ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hướng dẫn cài đặt và sửa lỗi HTKK mới nhất 2022


Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (viết tắt là HTKK) là phần mềm dành riêng cho kế toán, do Tổng cục Thuế phát hành miễn phí. Phần mềm dùng để hỗ trợ các hoạt động kê khai các loại hóa đơn chứng từ thuế có mã vạch gửi lên cơ quan thuế phụ trách.

I. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM HTKK:

Bước 1: Download phần mềm

Tải bộ cài đặt ứng dụng HTKK mới nhất tại đây.

*Chú ý: nên cài đặt phiên bản mới nhất ngay trên đầu để không cần mất công cập nhật phiên bản mới.

Bước 2: Giải nén file HTKK.rar thu được bộ cài đặt ứng dụng HTKK

 

Bước 3: Sử dụng User có quyền admin bằng cách nhấp chuột phải file setup.exe chọn Run as administrator để thực hiện quá trình cài đặt HTKK

 (*) Lưu ý quan trọng: Mặc định ứng dụng HTKK sẽ được đặt tại thư mục Program Files trên phân cùng hệ điều hành (thường là ổ C). Tuy nhiên để tránh việc dữ liệu phần mềm bị thất lạc, mất mát trong quá trình sử dụng hoặc khi cài lại Windows, Người nộp thuế nên tạo 1 thư mục đặt tên là HTKK tại ổ D hoặc E rồi click nút Thay đổi để trỏ thư mục cài đặt theo nhu cầu.

Các bước cài đặt phần mềm HTKK

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt, trên màn hình Desktop xuất hiện biểu tượng HTKK.

Bước 4: Cài đặt máy chủ

Sau khi thực hiện cài đặt thành công thì anh/chị quay về màn hình Desktop.

Nháy chuột phải vào biểu tượng HTKK, chọn Properties và làm theo hướng dẫn như hình dưới đây để khi mở HTKK thì cửa sổ HTKK không bị tự động đóng.

Phân quyền máy chủ cho phần mềm HTKK

Bước 5: Sử dụng phần mềm Trước khi làm Tờ khai trên HTKK, doanh nghiệp lưu ý điền chính xác các thông tin ‘’Thông tin doanh nghiệp/Người nộp thuế’’ trong mục Hệ Thống như ảnh minh họa

Mẫu điền thông tin doanh nghiệp trong hệ thốngII. HƯỚNG DẪN XỬ LÝ MỘT SỐ LỖI KHI SỬ DỤNG HTKK:

1. Xử lý lỗi HTKK tự thoát:

1. Do user đăng nhập máy tính cài đặt là user người dùng không có quyền admin sẽ gây lỗi ứng dụng khi cài đặt. Xử lý bằng cách nhờ nhân viên IT hỗ trợ login vào máy bằng User có đủ quyền để thực hiện cài đặt ứng dụng. (lỗi này bị ở số ít máy tính hoạt động trong mạng nội bộ của các công ty, DN lớn).

Cũng có thể xử lý bằng cách: Nhấp chuột phải->Properties->Chọn “run this program as an administrator”

2. Do khi đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator” ==> Xử lý bằng cách uninstall và install lại bằng lệnh “Run administrator” đúng theo hướng dẫn bên trên của mình.

3. Do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ Ứng dụng HTKK cũ 3.8.x không đúng cách hoặc Dữ liệu trên HTKK cũ có nhiều mẫu biểu theo các TT hết hiệu lực gây lỗi khi chuyển đổi dữ liệu. Bạn nên xem lại hướng dẫn cài đặt HTKK4 bên trên và thực hiện lại cho đúng cách sẽ không bị nữa. Hoặc tốt hơn hết bạn cứ để dữ liệu cũ bên HTKK 3.8.x và dữ liệu mới trên HTKK 4.0.9 không cần chuyển qua, xài song song cả 2 phiên bản.

4. Do hệ thống không tự động cấp được quyền truy cập cho thư mục cài đặt. Đây là lỗi phổ biến nhất trên Windows 10. Cách xử lý như sau:

- Mở thư mục chứ thư mục cài đặt HTKK:

Với Windows 64 bit: C:\Program Files (x86)

Với Windows 32 bit: C:\Program Files

- Nhấp chuột phải lên thư mục HTKK –> Chọn Properties, qua Tap Security và cấp Full quyền cho user đang sử dụng. Xem bình bên dưới:

2. Hướng dẫn xử lý lỗi không gõ dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK mới nhất

Lỗi font chữ, không gõ được tiếng Việt khi sử dụng phần mềm HTKK 4.5.x: lỗi này là do bạn cấu hình bộ gõ tiếng Việt Unikey chưa đúng.

Cách xử lý:

1. Bấm chuột phải vào biểu tượng UniKey trên thanh Taskbar -> Chọn “Bảng điều khiển…[CS+F5] hoặc bạn có thể bấm phím tắt Ctrl + Shift + F5.

2. Trên bảng điều khiển của UniKey. -> Chọn nút “Mở rộng”

3. Trên bản điều khiển mở rộng -> Tích vào ô “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode”

3. Khi kết xuất tờ khai ra file XML bị báo lỗi: “Có lỗi xảy ra khi kết xuất tờ khai xml”

Nguyên nhân là do phần mềm HTKK không hiện thị được khi lưu thư mục (folder) tiếng Việt có dấu. Vì vây, khi kết xuất xml bạn không được phép để folder tiếng Việt có dấu đó. Phải sử thành tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh.bài viết liên quan
tư vấn khóa học đăng ký học